• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Triệu chứng bệnh trĩ nội

Triệu chứng bệnh trĩ nội
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 33 lượt đánh giá )

Triệu chứng bệnh trĩ nội được biểu hiện rõ ràng qua 4 mức độ phát triển của bệnh. Ở mỗi mức độ bệnh, người mắc phải đều phải chịu những sự khó chịu khi đi vệ sinh cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh trĩ nội hình thành do sự giãn nở các tĩnh mạch bên trong hậu môn, nhận biết được những dấu hiệu của bệnh từ khi mới bắt đầu sẽ giúp việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm:

- Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

trieu chung tri noi

Những triệu chứng bệnh trĩ nội và những dấu hiệu 

Triệu chứng bệnh trĩ nội độ 1

Đây là thời kì đầu của bệnh trĩ với các triệu chứng ban đầu

Người bệnh gặp khó khăn trong vấn đề đại tiện hàng ngày như phân cứng, khô, thể dạng lớn, cọ xát mạnh vào thành hậu môn gây chảy máu hậu môn. Người bệnh đi đại tiện xong nhưng có cảm giác phân vẫn còn trong hậu môn.

Do táo bón, phải rặn mạnh và lâu nên hậu môn người bệnh sưng đau, tấy đỏ, đau nhức.

Ngứa ngáy, hậu môn tiết ít dịch là triệu chứng bệnh trĩ nội khá đặc trưng.

Các búi trĩ dần hình thành ở bên trong thành hậu môn, người bệnh có thể cảm nhận thấy sự cốm vướng, khó chịu, ngứa ngáy như có dị vật ở trong hậu môn.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2

Trĩ nội ở giai đoạn 2 búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện, càng rặn mạnh búi trĩ càng sa nhiều, đại tiện xong búi trĩ sẽ tự co lại hậu môn.

Hiện tượng táo bón và chảy máu hậu môn có biểu hiện thuyên giảm, người bệnh đã bớt đau đớn khi đi đại tiện.

dau hieu tri noi

Biểu hiện của trĩ nội độ 3

Ở cấp độ 3 các búi trĩ không còn chỉ xuất hiện khi đi đại tiện mà chúng có thể sa ra ngoài bất kì lúc nào như khi người bệnh đứng, ngồi liên tục quá lâu (làm trực tràng, hậu môn bị chèn ép, chịu áp lực lớn), lao động nặng, vận động lâu… Các búi trĩ không thể tự co vào hậu môn mà người bệnh phải dùng tay để ấn vào.

Trĩ nội cấp độ 3 các búi trĩ tăng cường tiết nhiều chất nhờn khiến hậu môn người bệnh luôn ẩm ướt, là môi trường tốt cho vi khuẩn gây hại phát triển, vì vậy người bị trĩ thường có thêm các triệu chứng như nhiễm trùng hậu môn, da, niêm mạc xung quanh hậu môn, mọc mụn, nhọt sưng tấy.

Triệu chứng trĩ nội độ 4

Bệnh trĩ nội ở giai đoạn cuối có các triệu chứng đặc trưng như sau

Búi trĩ sa ra khỏi hậu môn mọi lúc mọi nơi và không thể ấn để chúng thụt  vào hậu môn như trước kia.

Dịch nhầy ở hậu môn ngày càng nhiều, gây ra mùi hôi khó chịu.

Có hiện tượng bị lở loét hậu môn.

Búi trĩ sa ra ngoài, xoắn vào nhau gây tắc mạch, chảy máu hậu môn trầm trọng, người bệnh khó đi đại tiện, hậu môn đau nhức, sưng tấy, ngứa ngáy trầm trọng.

bieu hien cua benh tri noi

Trên đây là những triệu chứng của bệnh trĩ nội kèm theo các hiện tượng, dấu hiệu thường thấy khi mắc phải.Nếu còn điều gì thắc mắc về triệu chứng bệnh trĩ có thể liên hệ với phòng khám chúng tôi tại phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116-01665 116 117 để được tư vấn trực tuyến kỹ càng hơn.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám