Dấu hiệu bệnh trĩ | Những dấu hiệu nhân biết của bệnh trĩ

Đánh giá:
Dấu hiệu bệnh trĩ | Những dấu hiệu nhân biết của bệnh trĩ
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 38 lượt đánh giá )
Lượt xem: 603

Dấu hiệu bệnh trĩ thường rất rõ ràng và người bệnh có thể nhận biết được cũng như đi khám chữa bệnh trong thời gian đầu sẽ nhanh khỏi bệnh hơn. Bệnh trĩ là bệnh lý phổ biến nhất ở hậu môn, trực tràng, hình thành do sự phì đại quá mức của tĩnh mạch hậu môn.

Mặc dù bệnh trĩ ít khi đe dọa đến tính mạng  nhưng lại gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sinh hoạt, tâm lý của người bệnh, làm giảm chất lượng cuộc sống. Một số dấu hiệu nhận biết sau đây sẽ giúp bạn dễ dàn nhận ra bệnh khi mắc phải.

 

dau hieu nhan biet benh tri

Dấu hiệu nhận biết đơn giản bệnh trĩ

Dấu hiệu bệnh trĩ

Táo bón vừa là nguyên nhân vừa là triệu chứng đặc trưng để nhận biết bệnh trĩ. Người bị trĩ thường gặp rất nhiều khó khăn khi đi đại tiện như phải rặn mạnh, rặn lâu, đi đại tiện có cảm giác chưa hết nhưng không thể đi tiếp, hậu môn đau nhức, sưng tấy.

Chảy máu hậu môn là hiện tượng xảy ra xuyên suốt thời kì trĩ, càng táo bón nặng chảy máu càng nhiều. Trong giai đoạn đầu, người bệnh có thể chỉ thấy một ít máu dính trong phân hoặc giấy vệ sinh nhưng về sau, máu tươi có thể chảy ra từng dòng lớn không kiểm soát.

Xung quanh hậu môn ẩm ướt, chất nhầy tiết ra nhiều, dịch này có mùi hôi khó chịu. người bệnh liên tục bị ngứa ngáy hậu môn,

dau hieu nhan biet benh tri 1

Bệnh trĩ thường có dấu hiệu đi ngoài ra máu

Sa trĩ là dấu hiệu bệnh trĩ dễ dàng thấy nhất, nếu là trĩ ngoại thì ngay từ đầu búi trĩ đã hình thành ở bên ngoài hậu môn. Người bệnh có thể dung tay sờ thấy các búi trĩ như những hạt đậu nhỏ mọc xung quanh lỗ hậu môn. Bệnh trĩ nội hình thành ở bên trong thành hậu môn, giai đoạn đầu người bệnh sẽ có cảm giác cộm vướng nhưng chưa có búi trĩ xuất hiện. Khi bệnh phát triển nặng dần lên, đến độ 2 lúc đi đại tiện sẽ thấy búi trì lòi ra khỏi hậu môn nhưng ngay sau đó tự thụt vào. Trĩ nội độ 3 người bệnh phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới vào. Đến trĩ nội độ 4 búi trĩ sa hẳn ra ngoài, không có lại được hậu môn.

Do chứng táo bón nên những người bị trĩ thường kéo theo tình trạng nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn khiến người bệnh đau rát, nhức nhối ở thành hậu môn.

dau hieu nhan biet benh tri 2

Người mắc bệnh trĩ cảm thấy khó khăn khi đi vệ sinh


Trên đây là các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Trong giai đoạn đầu bệnh trĩ có thể được điều trị bằng nội khoa hoặc vật lý trị liệu như tiêm xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, đồng thời người bệnh lưu ý tăng cường ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để chống táo bón, uống đủ lượng nước mỗi ngày, vận động thể thao, tránh ngồi một chỗ…

Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thành Đức ở địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0166 2285 888 - 0166 2286 888 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh trĩ
Triệu chứng và biểu hiện...
Triệu chứng bệnh trĩ thường rất khó nhận biết nên người bệnh...
Cách sử dụng mộc nhĩ để chữa bệnh trĩ
Cách sử dụng mộc nhĩ để...
Chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ là phương pháp dân gian được truyền qua...
Bệnh trĩ là gì nguyên nhân và tác hại của bệnh trĩ
Bệnh trĩ là gì nguyên nhân...
Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do dãn quá mức các đám rối tĩnh...
Điều trị bệnh trĩ từ nguyên liệu thiên nhiên (P1)
Điều trị bệnh trĩ từ...
Bệnh trĩ được biết đến là căn bệnh phổ biến nhất ở hậu môn,...
Nguyên nhân bệnh trĩ và cách điều trị trĩ triệt để
Nguyên nhân bệnh trĩ và...
Nguyên nhân bệnh trĩ, các cách điều trị trĩ triệt để nhất hiện...
Hiện tượng bệnh trĩ
Hiện tượng bệnh trĩ
Hiện tượng bệnh trĩ lúc bắt đầu nếu được phát hiện sớm sẽ...