Điều trị trĩ nội bằng đông y

Đánh giá:
Điều trị trĩ nội bằng đông y
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 43 lượt đánh giá )
Lượt xem: 816

Điều trị trĩ nội bằng thuốc đông y hiện nay đang được nhiều người áp dụng với bệnh khó nói ở hậu môn này. Bệnh trĩ nội chia thành 4 giai đoạn và có những biểu hiện, triệu chứng khác nhau gây cho người bệnh nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày.

Thuốc đông y sử dụng ngũ hành, âm dương và dùng nguyên liệu là các cây cỏ từ thiên nhiên. Chính vì vậy thuốc không gây các tác dụng phụ và điều trị bệnh dứt điểm, ít tái phát trở lại nên được nhiều người bị trĩ nội sử dụng để khắc phục các khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

dieu tri tri noi bang dong y

Cách điều trị bệnh trĩ nội bằng đông y

Trong đông y trĩ nội do mất cân bằng âm dương, khi huyết bị tổn thưởng, thấp nhiệt, phong hàn… gây nên. Chính vì vậy nên một số bài thuốc đông y sau đây có tác dụng điều trị bệnh trĩ nội dứt điểm và làm hậu môn khỏe hơn.

Bài thuốc thấp nhiệt ở đại tràng

Những người bị đi ngoài ra máu, sa trĩ và có hiện tượng đau rát ở hậu môn nên sử dụng bài thuốc này.

Bài thuốc thấp nhiệt ở đại tràng bao gồm các vị: 15g hòe hoa, 10g kinh giới, 10g chỉ xác, 10g hoàng bá, 10g trắc bá diệp( đã sao đen). Sắc lấy nước uống và liên tục trong 1 tháng.

Đối với những người cao tuổi có thể sử dụng bài thuốc bao gồm: 15g đẳng sâm, 12g đương quy, 12g bạch truật, 5g chích cam thảo,10g hoàng kỳ, 10g thăng ma và 8g sài hồ. Sắc uống hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Thuốc thể tỳ hư không nhiếp huyết

Một số hiện tượng đại tiện ra máu tươi, táo bón, kém ăn mất ngủ có thể sử dụng bài thuốc gồm: 30g các loại (chế hoàng tinh, hoàng kỳ, tiện hạc thả) và 12g các loại (bạch truật, bạch linh, đương quy) và 20g đẳng sâm, 10g mộc hương, 5 g trần bì sắc uống hàng ngày.

điều trị trĩ nội bằng đông y

Một số  bài thuốc ngâm điều trị trĩ nội

Đây là cách điều trị ngâm hậu môn vào thuốc giúp thuốc ngấm trực tiếp vào búi trĩ nội và làm giảm các hiện tượng đi ngoài ra máu, ngứa ngáy hậu môn.

Bài thuốc 1: 30g minh phàn, 20g đại hoàn, 30g minh phấn đem sắc lấy nước và ngâm hậu môn khi còn ấm. Mỗi ngày thực hiện 2 lần, mỗi lần 20 phút và thực hiện trong 3-4 ngày liên tục.

Bài thuốc số 2: 20g hòe hoa, 12g đường phèn chua, 40g kinh giới và 20g chỉ xác. Cho tất cả vào trong lá chuối, bọc kín và đun sôi trong 10 phút sau đó đục một lỗ nhỏ trên thân lá chuối và xông trực tiếp vào búi trĩ.

Những cách điều trị trĩ nội bằng bài thuốc đông y đem lại hiệu quả cao và giúp hậu môn ổn định lại. Thuốc đông y có tác dụng cao trong điều trị bệnh trĩ nội nhưng mất nhiều thời gian và cần quyết tâm điều trị cao và kiên trì để đạt được kết quả tốt nhất

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh trĩ nội
Triệu chứng bệnh trĩ nội
Triệu chứng bệnh trĩ nội được biểu hiện rõ ràng qua 4 mức độ...
3 cách chữa bệnh trĩ nội triệt để nhất hiện nay
3 cách chữa bệnh trĩ nội...
Chữa bệnh trĩ nội an toàn, kín đáo là điều mà bất kỳ bệnh nhân...
Trĩ nội độ 2
Trĩ nội độ 2
Trĩ nội độ 2 là giai đoạn chuyển biến tiếp theo của bệnh trĩ nội...
Vệ sinh đúng cách hậu môn khi bị trĩ nội
Vệ sinh đúng cách hậu môn...
Bệnh trĩ nội do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó việc vệ sinh...
Trĩ nội độ 1
Trĩ nội độ 1
Trĩ nội độ 1 xuất hiện ở hậu môn do bị đè nén các tĩnh mạch...
Trĩ nội độ 4
Trĩ nội độ 4
Trĩ nội độ 4 được xem là giai đoạn phát triển cuối cùng của...