Chữa bệnh trĩ bằng lá và quả sung

Đánh giá:
Chữa bệnh trĩ bằng lá và quả sung
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 52 lượt đánh giá )
Lượt xem: 996

Trĩ là bệnh về hậu môn trực tràng gây bất tiên trong đời sống sinh hoạt của con người. bệnh gây ra các chứng đại tiện khó, đau rát hậu môn khi đi đại tiện. Các búi trĩ sưng phồng tạo cảm giác đau đớn khi đi lại hay sinh hoạt hàng ngày gây mất tự tin cho người bệnh. Bệnh không được điều trị sớm mà để kéo dài có thể dẫn tới ung thư trực tràng ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

Từ lâu dân gian đã lưu truyền bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá và quả sung. Quả, lá và rễ sung từ lâu đã là một vị thuốc không thể thiếu trong bài thuốc chữa trị bệnh trĩ. Với tính chát nhưng chứa nhiều loại đường, dưỡng chất và axit hữu cơ sung được xem là loại có nhiều công dụng trong chữa bệnh đặc biệt là trĩ. Các bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau để điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá và quả sung

Bài thuốc 1: Xông hậu môn bằng nước lá sung

Các bạn chuẩn bị 1 nắm lá sung bỏ cọng, một nắm ngải cứu, một nắm lá lốt và cúc tần kèm một củ nghệ tán nhỏ, nước bồ kết đặc chừng 1 bát con.

Các loại lá cần rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào nồi với nghệ tán nhỏ và 8 cốc nước. Sau khi hỗn hợp sôi thì cho nước bồ kết đặc vào đậy kín nắp nồi và đun nhỏ lửa chừng 10 phút. Sau khi đun nấu nước xông xong chúng ta tiến hành xông hậu môn.

Cần rửa sạch hậu môn trước khi xông. Cần đổ cả bã và nước vào thau hoặc chậu sau đó xông hơi nước thuốc này vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Sau khi nước xông nguội và còn nóng giả tiến hành ngâm hẳn hậu môn vào nước thuốc chừng 15 phút rồi lau khô và đi nghỉ. Các bạn nên đổ bã thuốc tránh lấy bã thuốc xoa vào hậu môn vì có thể gây ra tổn thương hậu môn và viêm nhiễm.

Bài thuốc 2: Canh nấu quả sung phòng và chữa bệnh trĩ

Cần sử dụng 20 quả sung xanh tươi hoặc sung khô sau đó đem nấu cùng lòng lợn. Trong quá trình nấu cần cho từ 1,5 đến 2 lít nước để nấu canh ăn. Canh sung nấu lòng lợn có thể được sử dụng hàng ngày cho tới khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Bài thuốc 3: Xông hậu môn bằng quả, lá hoặc vỏ sung.

Với bài thuốc này chúng ta có thể sử dụng 10 quả sung hoặc 1 miếng vỏ sung to cỡ 1 bàn tay hay 1 nắm lá sung nấu với 2 lít nước dùng xông hậu môn trước khi đi ngủ chừng 20 phút sau đó dùng nước để vệ sinh và rửa hậu môn.

Với bài thuốc này chỉ cần thực hiện kiên trì và liên tục trong khoảng 10 ngày là đã có hiệu quả điều trị bệnh.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thuốc chữa bệnh trĩ
Thuốc chữa bệnh trĩ
Thuốc chữa bệnh trĩ hiện nay rất phổ biến và có thể mua ở ngoài...
3 cách chữa bệnh trĩ đơn giản và hiệu quả nhất
3 cách chữa bệnh trĩ đơn...
Chữa bệnh trĩ đơn giản và đạt được hiệu quả cao là điều mà...
Bệnh trĩ có tự khỏi được không
Bệnh trĩ có tự khỏi...
Bệnh trĩ là một căn bệnh mang lại rất nhiều phiền toái cho những ai...
Những cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất hiện nay
Những cách chữa bệnh trĩ...
Trĩ là bệnh lý có tỷ lệ mắc phải cao nhất trong số các bệnh...
Bệnh trĩ có di truyền không
Bệnh trĩ có di truyền không
Bệnh trĩ có di truyền không là câu hỏi thắc mắc và lo lắng của...
Phòng khám bệnh trĩ uy tín tại Hà Nội
Phòng khám bệnh trĩ uy tín...
Địa chỉ khám bệnh trĩ tốt tại Hà Nội phải kể đến phòng khám...