Cách sử dụng mộc nhĩ để chữa bệnh trĩ

Đánh giá:
Cách sử dụng mộc nhĩ để chữa bệnh trĩ
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 36 lượt đánh giá )
Lượt xem: 936

Chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ là phương pháp dân gian được truyền qua nhiều đời và có hiệu quả rất tốt. Mộc nhĩ một loại nấm được kết hợp trong các món ăn dân dã tạo hương vị cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên món ăn đơn giản đó là một bài thuốc thần kỳ có thể điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Mộc nhĩ là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao có chứa chất chống lão hóa, giúp giải độc và tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng mộc nhĩ được sử dụng trong đông y vì tính bình, không độc có tác dụng ích khí âm, hoạt huyết giải độc, lương huyết, trị xuất huyết, rong kinh, ho ra máu, trĩ, tiểu ra máu…

chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ

Các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng mộc nhĩ

Sử dụng mộc nhĩ làm món ăn hàng ngày để điều trị trĩ hiệu quả bằng cách kết hợp trong nấu ăn. Mộc nhĩ có thể được nấu canh, nấu thịt, làm chả lá lốt… vừa giúp tăng hương vị món ăn vừa hỗ trợ điều trị bệnh.

Sử dụng mộc nhĩ phơi khô, tán thành bột mịn và uống với nước ấm 3 lần 1 ngày vào sáng, trưa và tôi để điều trị trĩ nội, trĩ ngoại ra máu, đau hậu môn. Mỗi lần uống chỉ sử dụng 3g hòa tan với nước ấm.

Sử dụng 30g mộc nhĩ tươi thái sợi nấu cùng với 60g đường phèn để nấu thành có tác dụng giải độc, kháng viêm đối với bệnh trĩ.

Nấu cháo mộc nhĩ gồm 30g mộc nhĩ, 100g gạo nếp, 5 quả đại táo dùng 2 lần sáng và tối trong ngày.

Đối với người đi ngoài ra máu, nóng trong có thể nấu cháo mộc nhĩ gồm 100g mộc nhĩ và 1kg gạo nếp và dùng trong các bữa ăn để điều trị bệnh hiệu quả.

Dùng 20 quả táo đỏ, 15g mộc nhĩ cho vào một chiếc nồi đất và sắc uống nước này ngày 1 lần để hòa huyết, lương huyết, cầm máu cho người bị bệnh trĩ.

Đại tiện ra máu gây khó chịu và mệt mỏi cho chính người bệnh tuy nhiên chỉ cần sử dụng 6g mộc nhĩ nấu với 5 quả hồng khô đun nhỏ lửa tới khi còn 1 bát nước, uống ngày 1 chén.

Ngoài các cách điều trị bệnh trĩ bằng mộc nhĩ bệnh nhân cũng cần chú ý chế độ ăn uống cần bổ sung chất xơ, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước để giảm thiểu táo bón giúp đại tiện dễ dàng, giảm đau do đại tiện mang lại. Cần thực hiện điều trị bệnh kiên trì, lâu dài và gắn bó để có tác dụng hiệu quả nhất.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

2 bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay
2 bài thuốc điều trị...
Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng những nguyên liệu có sẵn trong sinh...
Nguyên nhân bệnh trĩ và cách điều trị trĩ triệt để
Nguyên nhân bệnh trĩ và...
Nguyên nhân bệnh trĩ, các cách điều trị trĩ triệt để nhất hiện...
Bị bệnh trĩ có sinh thường được không
Bị bệnh trĩ có sinh...
Trĩ là bệnh lý phổ biến có thể gặp ở tất cả các đối tượng...
Tác hại của bệnh trĩ, bệnh trĩ có nguy hiểm tới tính mạng
Tác hại của bệnh trĩ,...
Tác hại của bệnh trĩ gây nên sự khó khăn cho nhiều hoạt động sinh...
Bệnh trĩ có nguy hiểm không
Bệnh trĩ có nguy hiểm không
Bệnh trĩ có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều bệnh nhân cũng...
Thuốc chữa bệnh trĩ
Thuốc chữa bệnh trĩ
Thuốc chữa bệnh trĩ hiện nay rất phổ biến và có thể mua ở ngoài...